Vì sao không nên mặc một bộ đồ ngủ trong 2 ngày liên tiếp?


Để có làn da đẹp và sức khỏe tốt, các chuyên gia khuyên bạn nên thay quần áo ngủ hàng ngày.

Một cuộc khảo sát trên Daily Mail cho thấy nam giới thay đồ ngủ sau 13 đêm. Với phụ nữ, con số này trở nên đáng kinh ngạc hơn khi họ có thói quen mặc 17 đêm mới giặt. Số liệu trên không gây bất ngờ cho độc giả bởi họ có suy nghĩ quần áo ngủ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn nên có thể tận dụng được nhiều ngày.

Little Things cho rằng đã đến lúc mọi người phải từ bỏ thói quen gây hại này nếu muốn sức khỏe được đảm bảo.

Quần áo ngủ là món đồ thường không được mọi người thay giặt hàng ngày. 

Gây ra mụn nhọt

Quần áo ngủ tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Nếu mặc cùng một bộ trang phục trong nhiều lần, vi khuẩn và tế bào da chết bắt đầu tích tụ. Từ đó, tất cả chất cặn bã được ép chặt vào lỗ chân lông suốt đêm dài. Ngoài ra, tận dụng đồ ngủ trong nhiều ngày có thể gây ra nhiễm trùng da.

Theo WebMD, hành động trên nhanh chóng sản sinh ra mụn, thậm chí là u nang bã nhờn. Mụn nhọt và mụn nang cũng là điểm xâm nhập tốt cho các vi khuẩn, virus khác đang ẩn giấu trong nhiều lớp vải.

Thay quần áo ngủ mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào da.

Bên cạnh đó, nếu bạn mắc các bệnh dị ứng ngoài da, việc ngủ trong bộ đồ cũ có thể khiến tình trạng thêm phần nghiêm trọng. Cây bút của Little Things khuyên bạn tốt nhất nên thay quần áo mới mỗi đêm.

Cơ thể có mùi hôi

Chúng ta đều biết rằng không tắm hàng ngày có thể dẫn đến việc cơ thể có mùi hôi. Một nguyên nhân khác cũng tác động vào điều này chính là việc mặc lại một bộ quần áo trong nhiều ngày.

Đồ ngủ bẩn có xu hướng hấp thụ mồ hôi vào ban đêm. Trong tình trạng ẩm ướt, nhiều vi khuẩn dễ dàng phát triển và tạo ra mùi khó chịu. Đặc biệt, nếu bạn tắm vào buổi tối sau đó đi ngủ, chính bạn đang tạo cơ hội cho những vi khuẩn có mùi hôi xâm nhập vào cơ thể.

Mùi hôi khó chịu khiến tinh thần không thoải mái, dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Theo Good Housekeeping, nếu là người tắm đêm, mặc đồ ngủ bẩn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng. Khi tình trạng này kéo dài, tâm trạng và tinh thần của bạn sẽ giảm sút.

Hoàng Anh
Vì sao không nên mặc một bộ đồ ngủ trong 2 ngày liên tiếp? Vì sao không nên mặc một bộ đồ ngủ trong 2 ngày liên tiếp? Reviewed by Nguyễn Dũng on November 25, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.