Bí quyết chọn túi xách chuẩn theo dáng người


Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để chọn được túi xách chuẩn theo dáng người mà bạn nên áp dụng.

Để có một vẻ ngoài chỉn chu, thu hút, đừng chỉ quan tâm đến quần áo mà chị em phụ nữ cũng hãy chú ý chọn cho mình những chiếc túi xách phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để chọn được túi xách chuẩn theo dáng người mà bạn nên áp dụng:Đầu tiên, hãy xác định hình dáng của bạn. Dựa vào chiều rộng của  vai, hông, eo và tỉ lệ của chúng được chia làm 5 hình dáng chính là: Hình tam giác ngược, chữ nhật, quả lê, quả táo và đồng hồ cát.

+ Dáng hình tam giác ngược: Vai rộng hơn hông

+ Dáng hình chữ nhật: Vai, eo, hông có cùng kích thước

+ Dáng hình quả lê: Hông lớn hơn vai và eo

+ Dáng hình quả táo: Eo lớn hơn vai và hông

+ Dáng hình đồng hồ cát: Vai và hông rộng bằng nhau, eo nhỏ hơn.


Theo đó, khi chọn túi xách, chiếc túi phù hợp với bạn nhất là chiếc túi có hình dạng ngược với hình dáng của bạn. Như vậy:

1. Nếu dáng bạn thuộc hình tam giác ngược

Người có dáng hình tam giác ngược là người có phần hông nhỏ, vai rộng. Vì vậy, hãy tập trung sự chú ý của người đối diện vào vùng eo của bạn để cơ thể trông cân bằng hơn. Hãy lưu ý đến chiều dài của dây đeo túi, đừng chọn túi xách quai nhỏ hoặc bản quá to. Hãy tạo điểm nhấn phần eo bằng những chiếc túi dạng đeo chéo, túi dây dài đeo ngang eo hoặc những chiếc clutch.2. Nếu bạn sở hữu dáng hình chữ nhật

Người có dáng hình chữ nhật thường khá thô vì tỉ lệ thẳng giữa vai, eo, hông nên hãy tập trung tạo sự mềm mại cho người của bạn bằng các loại túi xách có thiết kế và chất liệu mềm mại. Chọn túi có độ dài quai nằm ở ngang eo, vải mềm còn những chiếc có hình hộp và dáng cứng là thứ bạn nên tránh vì sẽ càng khiến cơ thể bạn mất cân đối, thô cứng hơn.Loại túi phù hợp là túi da mềm, túi oversize, túi hobo va tote.

3. Nếu bạn có dáng hình quả lê

Người có dáng hình quả lê sẽ có phần hông to nhưng ngực nhỏ nên cần tập trung tạo điểm nhấn vào phần ngực thay vì eo, hông. Hãy chú ý tới độ dài của quai túi, tránh túi dây dài, phần thân túi thả ngang hông.Túi xách phù hợp với bạn là các loại túi dáng ngắn đeo vai, túi bucket, nếu thích túi dạng belt thì hãy đeo chéo ngực để tạo điểm nhấn vào phần trên của cơ thể.

4. Nếu bạn có dáng hình quả táo

Trái ngược với người có dáng hình chữ nhật, người có dáng hình quả táo sẽ to phần eo nên hãy chọn những chiếc túi có đường nét sắc sảo, góc cạnh hơn để khiến bạn trông gọn gàng hơn. Kích thước và thiết kế của những chiếc túi kiểu này sẽ tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài, tạo sự khác biệt và khiến người ta chú ý đến túi nhiều hơn là vóc dáng của bạn.
Hãy tránh chọn túi nhỏ, có quai ngắn và hình dáng tròn, mềm mại. Túi tote da có form cứng, dáng vuông sẽ hợp với bạn nhất.

5. Nếu bạn có dáng hình đồng hồ cát

Nếu có dáng hình đồng hồ cát, bạn đã có tỉ lệ là mơ ước của nhiều người. Với dáng hình đồng hồ cát này, bạn có thể thỏa sức phối kết hợp các loại túi xách và trang phục, tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn loại túi làm tôn dáng nhất nhé.Lựa chọn tuyệt vời nhất là những loại clutch cầm tay dáng dài hoặc ngắn với các họa tiết đặc sắc, khác lạ./.

CTV Trần Ngân/ VOV.VN
Bí quyết chọn túi xách chuẩn theo dáng người Bí quyết chọn túi xách chuẩn theo dáng người Reviewed by Nguyễn Dũng on November 12, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.