7 bí quyết giúp trang điểm ăn phấn, không bị sần sùi vào mùa đông


Làn da không ăn phấn, sần sùi, khô mốc là "vấn nạn"thường thấy khi trang điểm trong mùa đông, những bí quyết dưới đây sẽ "cứu" bạn.

Thời tiết hanh khô là nỗi ám ảnh của nhiều chị em vì da dễ bị khô, sần sùi và bong tróc, nhất là khi trang điểm. Để làn da vẫn mềm mại và láng mịn sau khi trang điểm, hãy áp dụng các bí quyết sau.

Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là yếu tố đầu tiên giúp da khoẻ mạnh và không bị khô vào mùa đông. Nếu thiếu nước, da vẫn sẽ khô mốc dù có được chăm sóc kỹ thế nào đi chăng nữa.


Dưỡng ẩm đẩy đủ

Thiếu ẩm là một trong những nguyên nhân khiến lớp phấn khó “ăn", da mặt trông sần sùi, thiếu tự nhiên khi trang điểm. Vì vậy, bạn cần bôi sản phẩm dưỡng ẩm trước khi đánh phấn. Ngoài ra, massage mặt bằng vitamin E cũng là cách giúp da "ngậm nước" nhiều hơn. 


Tẩy da chết định kỳ

Những lớp tế bào chết bong vảy trên mặt khó được loại bỏ bằng sữa rửa mặt. Vì vậy, bạn nên tẩy tế bào chết đều đặn mỗi tuần, da sẽ khoẻ và mượt trở lại, dễ "ngấm" dưỡng chất, đủ ẩm và giúp cho lớp trang điểm đẹp, láng mịn hơn. 


Cho da "nghỉ" 

Trang điểm sau khi da mặt được dưỡng ẩm đầy đủ là việc nên làm. Tuy nhiên, giữa 2 quá trình này cần có một khoảng thời gian "nghỉ" để da hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất, sau đó mới nên trang điểm. Như vậy, lớp trang điểm sẽ trông hoàn hảo hơn.

Bạn cũng không nên để da mặt quá khô rồi mới trang điểm.


Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm không đủ sạch có thể là nguyên nhân khiến lớp phấn nền bị mốc. Các lớp kem, phấn bám lâu ngày trên bông phấn hay cọ sẽ khiến cho việc trang điểm trở nên kém hiệu quả. Bạn sẽ khó có được lớp nền đẹp, mịn, lâu trôi nếu tiếp tục sử dụng chúng.


Làm ẩm mút trang điểm

Làm ướt mút trang điểm là một trong những cách giúp lớp nền bám tốt trên da. Mút ẩm còn giúp tán kem dễ dàng hơn và  không gây khô da.


Dặm phấn đúng cách

Thay vì kéo, đẩy bông phấn trên da, bạn nên dặm nhẹ lớp nền và phấn phủ để phấn được tán đều và bám chắc hơn. Như vậy, da sẽ không bị sần sùi vì lớp kem phấn không đều.THẢO NGUYÊN (Tổng hợp)
7 bí quyết giúp trang điểm ăn phấn, không bị sần sùi vào mùa đông 7 bí quyết giúp trang điểm ăn phấn, không bị sần sùi vào mùa đông Reviewed by Nguyễn Dũng on October 21, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.