Phiền toái vì lỗ chân lông to phải làm sao?


Lỗ chân lông to làm làn da trở nên thô ráp, kém mịn màng, gây mất tự tin cho nhiều người. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này.

Dưới đây là những lời khuyên của các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đối với những người có lỗ chân lông to:

Nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da nào?

Việc thu nhỏ lỗ chân lông rõ ràng là một thách thức, vì kích thước lỗ chân lông do yếu tố di truyền quyết định.

Cách nhanh nhất để lỗ chân lông trông nhỏ hơn là sử dụng phấn nền với các hạt phản xạ ánh sáng như mica hay vảy cá. Các hạt nhỏ phản xạ ánh sáng tạo ra ảo ảnh quang học bằng cách nằm trong lỗ chân lông và giảm tạo bóng lỗ chân lông. Hiệu quả chỉ mang tính tạm thời cho đến khi tẩy bỏ lớp trang điểm.


Lỗ chân lông có thể to ra khi chứa các bã nhờn và tế bào chết. Chúng có thể được loại bỏ để giảm thiểu biểu hiện của lỗ chân lông bằng cách sử dụng các thiết bị rửa mặt và các toner tẩy tế bào chết.

Các thiết bị tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông sử dụng các đầu silicone thay vì đầu bàn chải truyền thống. Các đầu silicon có tác dụng như lưỡi gạt nước để kéo, làm căng lỗ chân lông và làm sạch các mảng bám trên da. Hiện nay có nhiều đầu silicon kích thước khác nhau để làm sạch da từ mức độ thấp đến cao.

Bụi và tế bào chết trong lỗ chân lông có thể được loại bỏ tốt hơn bằng cách sử dụng các bông tẩy trang tẩm axit salicylic, urê và axit glycolic. Bông tẩy trang được làm bằng vật liệu hydroentangled có thể cung cấp một bề mặt làm sạch vượt trội. Axit salicylic làm bong các mảng bám tan trong dầu, trong khi urê và axit glycolic sẽ làm bong các mảng bám tan trong nước. Sử dụng bông tẩy trang kết hợp với đầu làm sạch silicon có thể loại bỏ bất kỳ mảng bám lỗ chân lông. Phương pháp hiệu quả này cần được duy trì.

Làm thế nào để da mịn màng, mềm mại hơn?

Phương pháp truyền thống để làn da mịn màng và mềm mại hơn là sử dụng các loại kem dưỡng ẩm tạo ra các ảo ảnh xúc giác và thị giác cho làn da. Điều này đạt được bằng cách sử dụng các crosspolyme dimethicon tạo màng lấp đầy các vết lõm trên da để tạo ra một bề mặt mịn màng tạm thời. Các chất làm mềm da, chẳng hạn như dimethicon và cyclomethicon tạo độ mềm mại tạm thời, giảm bong tróc da.

Hiệu quả tạm thời này có thể tăng lên bằng cách sử dụng thêm các chất tẩy tế bào chết chứa các hạt mịn để loại bỏ tế bào sừng. Những hạt này dưới tác động vật lý làm các tế bào sừng bong ra giúp tăng cường độ mịn màng và mềm mại của da. Các hạt oxit magiê tạo sự cọ xát mạnh nhất. Phương pháp này có thể sử dụng mỗi tuần một lần hoặc thường xuyên hơn ở những bệnh nhân có da sần sùi, thô ráp. Để tẩy tế bào chết hàng ngày nhẹ nhàng hơn, có thể sử dụng hạt đường trong sữa rửa mặt.

Đối với những bệnh nhân có làn da nhạy cảm, một chất tẩy hòa tan có chứa natri tetraborate decahydrate là phù hợp vì các hạt sẽ hòa tan dưới áp lực và nước, ngăn ngừa tổn thương da.

Làm gì khi da quá nhờn?

Điều trị da dầu có thể là thách thức đối với cả bác sĩ da liễu và bệnh nhân. Khi bã nhờn thoát ra khỏi tuyến bã và lan ra để che phủ bề mặt da, nó tạo ra một lớp màng đồng đều cho phép tăng cường phản xạ ánh sáng từ da để tạo ra sự xuất hiện của da dầu. Một trong những cách dễ nhất để giảm thiểu sự xuất hiện của da dầu là phá vỡ màng bã nhờn. Điều này được thực hiện bằng xà phòng và nước, nhưng không phải lúc nào cũng có thể làm sạch da mặt.

Một cách khác để ngăn ngừa sự xuất hiện của da dầu là sử dụng kem dưỡng da. Các loại kem có chứa cyclopentasiloxane, một chất đàn hồi silicon làm hòa tan bã nhờn và phá vỡ màng. Kem này được thoa sau khi rửa mặt và sau đó là một lớp phấn. Phấn chứa bột talc là silicat magiê có khả năng hấp thụ dầu.

Nếu không thể rửa mặt có thể sử dụng giấy thấm dầu. Những tờ giấy này được ép vào mặt để thấm.

Theo Linh Chi/VTV
Phiền toái vì lỗ chân lông to phải làm sao? Phiền toái vì lỗ chân lông to phải làm sao? Reviewed by Nguyễn Dũng on September 10, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.