Giờ 'vàng' trong ngày để ăn bữa sáng, trưa và tối nếu bạn muốn giảm cân


Ngoài tập luyện thì việc ăn uống khoa học, lành mạnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc giảm cân. Dưới đây là khung giờ 'vàng' bạn nên ăn sáng, trưa, tối để việc siết cân nặng trở nên hiệu quả hơn.

Để giảm cân, nhiều người cẩn thận lên hẳn thực đơn, tuân theo chế độ ăn kiêng khác nhau và tính toán chi tiết lượng calo mà cơ thể hấp thụ... Thế nhưng, bạn có bao giờ tự hỏi thời điểm ăn lúc nào là tốt nhất cho việc giảm cân nặng hay chưa?

Theo nghiên cứu, thời gian thưởng thức các bữa ăn có thể có tác động rất lớn đến việc giảm cân của bạn.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tham khảo giờ ăn sáng, trưa, tối theo lời khuyên của các chuyên gia dưới đây.

Và lời khuyên của chuyên gia chỉ ra rằng, thời gian tốt nhất để ăn sáng là sau 7 giờ sáng, chính xác là 7 giờ 11 phút sáng. Tốt hơn hết là bạn nên ăn trưa từ 12 giờ 30 phút đến 1 giờ chiều (12 giờ 38 phút là thời gian tốt nhất).

Và khi nói đến bữa tối, càng ăn muộn thì việc giảm cân của bạn càng không hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, thường xuyên ngồi ăn tối sau 8 giờ tối có thể khiến vòng eo của bạn tăng thêm khoảng hơn 5 cm. Thời gian bạn nên ăn bữa tối là từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, tốt nhất là 6 giờ 14 phút.

Các chuyên gia cũng đã tìm cách xác định chính xác giờ bạn có thể ăn nhẹ. 11 giờ sáng, 3 giờ 14 phút chiều và 9 giờ 31 phút tối là thời điểm bạn có thể ăn vặt. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, ít calo nhất có thể để tránh việc giảm cân trở nên vô nghĩa.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Giờ 'vàng' trong ngày để ăn bữa sáng, trưa và tối nếu bạn muốn giảm cân Giờ 'vàng' trong ngày để ăn bữa sáng, trưa và tối nếu bạn muốn giảm cân Reviewed by Nguyễn Dũng on September 23, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.