Những thói quen xấu khi tắm làm hỏng da của bạn


Tắm rửa vệ sinh hằng ngày là điều quá cơ bản mà ai cũng phải thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người không để ý rằng họ đang duy trì những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và làn da.

Để bảo vệ da, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên tắm nước nóng có nhiệt độ vượt quá 37 độ C.

Để tránh tổn hại da, mọi người cần tránh những thói quen sau khi tắm:

Tắm quá nhiều lần

Tắm nhiều hơn 1 lần/ ngày với hơn 10 phút mỗi lần tắm đặc biệt là với nước nóng có thể gây mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, làm khô và bong tróc da. Ngoài việc tổn hại đến làn da tắm quá nhiều lần còn gây rụng tóc hoặc gàu. Nếu bạn phải đi đến phòng tập thể dục và ra nhiều mồ hôi cần tắm lại, hãy tắm vòi sen với nước ấm nhanh để tắm sạch và dùng dầu dưỡng ẩm để tránh bị khô da.

Chỉ tắm nước nóng

Tắm nước nóng thường mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Nhưng tắm nước nóng quá thường xuyên có thể gây hại cho da.

Da luôn có một lớp dầu tự nhiên có tác dụng giữ ẩm da. Nước nóng có thể rửa trôi lớp dầu này, khiến da bị khô ngứa, bong tróc, dễ bị kích ứng và nổi mẩn đỏ.

Để bảo vệ da, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên tắm nước nóng có nhiệt độ vượt quá 37 độ C.

Không kỳ cọ chân

Khi tắm, bàn chân sẽ tiếp xúc với nước và xà phòng trên sàn. Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ là không cần rửa sạch chân thêm nữa.

Nhưng thực tế, lòng bàn chân, ngón chân và các kẽ ngón chân cần phải được vệ sinh kỹ lưỡng. Vệ sinh chân tốt sẽ giúp ngăn da chân bị kích ứng hay bị nấm da, móng. Đặc biệt, bàn chân cần phải được lau khô, nhất là ở giữa các ngón chân sau khi tắm.

Không làm sạch hết dầu gội đầu

Không làm sạch hết dầu gội đầu trên da đầu có thể làm hỏng mái tóc của bạn, dư lượng sản phẩm còn lại có thể gây bong tróc, khô da đầu và mất đi độ bóng mượt của tóc. Hãy sử dụng vòi sen khi gội đầu giúp làm sạch sâu hơn.

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Việc tẩy tế bào chết cho da rất quan trọng để giúp bạn có một làn da đẹp vì giúp loại bỏ lớp tế bào chết bám trên da. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng cơ chế thay tế bào chết trên da là 14 ngày đối với người trẻ và 28 ngày đối với người trưởng thành. Nếu bạn tẩy tế bào chết quá thường xuyên bạn vô tình tẩy đi lớp da mới được hình thành. Điều này khiến da bạn mất đi lớp dưỡng tự nhiên và bào mòn da. Thời gian tẩy tế bào chết tốt nhất là 1 lần/ tuần.

Không giặt khăn sạch sẽ

Khăn tắm có thể là một trong những thứ chúng ta nghĩ là sạch nhất. Nhưng thực tế, không phải lúc nào cũng như vậy.

Khăn tắm thường ướt, khi treo trong một nơi có độ ẩm cao như nhà tắm thì trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn, virus và nấm phát triển. Do đó, khăn tắm là vật dụng cần phải được giặt sạch thường xuyên.

Khăn tắm nhiều vi khuẩn có thể khiến tình trạng viêm da, nấm chân hoặc nấm móng chân thêm nặng. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người nên giặt khăn tắm ít nhất 1 lần/tuần.

Trang Dung (t/h)

Những thói quen xấu khi tắm làm hỏng da của bạn Những thói quen xấu khi tắm làm hỏng da của bạn Reviewed by Nguyễn Dũng on August 20, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.