Cách làm sạch bàn chải đánh răng hiệu quả


Bàn chải giúp giữ răng trắng bóng, lấy đi mảng bám trong khoang miệng. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể gây ra nhiều bệnh răng miệng.

Mỗi ngày chúng ta đều phải sử dụng bàn chải đánh răng ít nhất 2 lần nhưng không chú ý đến việc vệ sinh chúng.

Khi xuất hiện dấu hiệu ố vàng và dính những vết bẩn, bàn chải có thể chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng hoặc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng. TheoBoldsky, đềphòng rơi vào tình huống nguy hiểm này, bạn hãy làm sạch bàn chải thường xuyên.

Bàn chải ố vàng chứa nhiều vi khuẩn. 


Một bước rất cần thiết là vừa mua mới về, bạn nên rửa bàn chải bằng xà phòng và nước nóng trước khi sử dụng. Thêm vào đó, trước và sau mỗi lần sử dụng để đành răng, bạn nên rửa qua bàn chải bằng nước nóng khoảng vài giây.

Cách vệ sinh bàn chải định kỳ

- Một trong những phương pháp tốt nhất để duy trì một chiếc bàn chải đánh răng không bị nhiễm khuẩn là ngâm trong cốc nước được pha với một thìa oxy già trong 30 giây. Nước súc miệng có chứa cồn cũng có thể sử dụng thay oxy già.Sau đó, bạn rửa bàn chải bằng nước nóng.

Dựng dọc bàn chải sau khi sử dụng.


- Ngâm bàn chải trong nước giấm táo pha loãng. Giấm sẽ tiêu diệt gần như hết vi khuẩn và mầm bệnh gây bệnh.

- Nước vừa đun sôi cũng được sử dụng để vệ sinh bàn chải. Rất đơn giản, bạn hãy ngâm bàn chải trong một cốc nước nóng từ 3-5 phút.

- Bạn có thể vệ sinh bàn chải đánh răng định kỳ bằng máy rửa bát. Cách này cũng có thể loại bỏ vi trùng và vi khuẩn gây bệnh không mong muốn. Lưu ý khi thực hiện, bạn hãy đặt bàn chải lên vị trí trên cùng để tránh nhiệt độ quá nóng trong máy làm chảy nhựa.

Cách giữ bàn chải luôn sạch sẽ

- Khi đánh răng xong, không nên đặt bàn chải ở những vị trí nằm ngang. Thay vào đó, bạn dựng đứng chúng để nước có thể chảy hết, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải.

- Luôn đặt bàn chải ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác.

- Vệ sinh bàn chải đánh răng định kỳ mỗi tuần một lần, thay bàn chải sau 3-4 tháng sử dụng.


Theo Mai Phương/Zing

Cách làm sạch bàn chải đánh răng hiệu quả  Cách làm sạch bàn chải đánh răng hiệu quả Reviewed by Nguyễn Dũng on August 20, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.