6 mẹo giúp phục hồi độ bóng cho tóc khô rối


Một sai lầm lớn mà chúng ta làm với tóc là sử dụng nước nóng để gội đầu. Nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc bạn cực kỳ khô.

Tóc khô rối có thể làm cho quá trình chăm sóc tóc của bạn trở nên khó khăn hơn, bởi việc giải quyết vấn đề của mái tóc rối bù khó hơn bạn nghĩ.

Sự xơ xác ở tóc chủ yếu là do thiếu độ ẩm. Tóc sau khi hút hết độ ẩm, khiến các nang tóc phồng lên và trở nên xơ rối. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tóc khô thường xơ rối và thiếu bóng mượt.


Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, dưới đây sẽ là 6 mẹo nhỏ giúp phục hồi độ bóng mượt cho tóc khô rối ngay tại nhà mà không hề tốn kém.

Đừng gội đầu quá thường xuyên

Mất nước là lý do chính đằng sau mái tóc khô rối. Gội đầu mỗi ngày sẽ chỉ khiến tóc khô hơn. Điều này cuối cùng sẽ làm cho mái tóc của bạn trông xỉn màu  và lấy đi sự bóng mượt. Tốt nhất là bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần.

Sử dụng nước lạnh để gội đầu

Một sai lầm lớn mà chúng ta làm với tóc là sử dụng nước nóng để gội đầu. Nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc bạn cực kỳ khô. 

Lớp biểu bì tóc của bạn sau khi hấp thụ tất cả độ ẩm từ môi trường xung quanh sẽ trở nên xơ rối và xỉn màu. 

Mỗi lần gội đầu, hãy dùng nước lạnh. Điều này sẽ giữ cho mái tóc của bạn sáng bóng và khỏe đẹp hơn.

Sử dụng dầu xả

Đối với những người có mái tóc khô, sử dụng dầu xả là một điều nên làm để tăng cường độ ẩm cho tóc. Dầu xả bổ sung hydrat hóa cho tóc và cung cấp một lớp bảo vệ để giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và sáng bóng hơn.

Hãy thử thay đổi sản phẩm dưỡng tóc 

Các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường chứa nhiều hóa chất có thể gây tổn hại không thể phục hồi cho mái tóc. Tuy sử dụng những sản phẩm này có thể giúp tóc bạn mềm mượt nhưng về lâu dài chúng cực kỳ gây hại cho mái tóc. 

Nếu bạn đang đối phó với mái tóc xơ rối và xỉn màu, thì đã đến lúc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa paraben hữu cơ và sunfat.

Không nên lạm dụng tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Không nghi ngờ gì nữa, máy duỗi, máy uốn và máy sấy tóc có thể giúp quá trình tạo mẫu tóc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Nhưng, các thiết bị này có thể hút độ ẩm của tóc, khiến tóc xơ rối và hư tổn. 

Để mang lại sự bóng mượt cho mái tóc của bạn, tốt nhất là để mái tóc của bạn hạn chế tiếp xúc với máy duỗi, máy uốn…

Cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Một phần chính của sức khỏe tóc thường bị bỏ qua là chế độ ăn uống. Các vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, magiê và kali rất quan trọng để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh.

Nếu chế độ ăn uống thiếu những chất dinh dưỡng thiết yếu này, tóc của bạn sẽ không thể khỏe mạnh, bóng mượt trở lại cho dù bạn có thử bao nhiêu cách đi nữa.


Theo Boldsky

6 mẹo giúp phục hồi độ bóng cho tóc khô rối  6 mẹo giúp phục hồi độ bóng cho tóc khô rối Reviewed by Nguyễn Dũng on August 11, 2020 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.